TH
เผยแพร่ขั้นต่ำ 5 สื่อ เริ่มต้นเพียง 990 บาท 495 บาท, หากสนใจ
เริ่มต้นใช้งานตอนนี้ >>

/ BDMS รับรางวัล SET ESG Ratings ระดับ AA ประจำปี 2566

Bangkok Hospital
บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด มหาชน (BDMS) ได้รับรางวัล SET ESG Ratings ด้วยผลประเมินความยั่งยืนของธุรกิจในระดับ AA จากผลการประเมินหุ้นยั่งยืนประจำปี 2566 โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)

โอกาสนี้ แพทย์หญิงปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 1 บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด มหาชน (BDMS) กล่าวว่ามีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ BDMS ได้รับรางวัลความยั่งยืนภายใต้หลักพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกครั้งในปีนี้ ซึ่งนับเป็นการติดอันดับรายชื่อหุ้นยั่งยืนต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ของ BDMS นับตั้งแต่ปี 2563

“BDMS ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการบริหารธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล โดยมุ่งเน้นการยกระดับมาตรฐานการบริการทางการแพทย์ที่เป็นเลิศ พร้อมทั้งดูแล และให้ความสำคัญกับบุคลากร ซึ่งถือเป็นฟันเฟืองสำคัญของการขับเคลื่อนองค์กร ตลอดจนคำนึงถึงความคาดหวังของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างรอบด้านเพื่อเป้าหมายการพัฒนาคุณภาพชีวิต การเข้าถึงบริการด้านสุขภาพแบบองค์รวมสำหรับชุมชนและสังคม ภายใต้การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ (ESG Model – Environmental, Social and Governance) ด้วยปณิธานที่จะเป็นผู้นำองค์กรด้านสุขภาพครบวงจรที่อยู่เคียงข้างสังคมไทย BDMS จะยังคงผลักดันนโยบายการดำเนินงานด้าน ESG เพื่อให้สังคมมีสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืน” แพทย์หญิงปรมาภรณ์ กล่าว

ในปีนี้ ตลท. ได้เปลี่ยนชื่อรางวัลจาก รายชื่อหุ้นยั่งยืน THSI (Thailand Sustainability Investment) ซึ่งเป็นหุ้นของบริษัทจดทะเบียนที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีการบริหารงานตามหลักบรรษัทภิบาล มาเป็นหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings (Environmental, Social, and Governance : ESG) เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับนักลงทุนใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุน

About Bangkok Hospital
บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ Bangkok Dusit Medical Service เกิดขึ้นจากการรวมตัวของกลุ่มแพทย์ที่ต้องการสร้างโรงพยาบาลเอกชนที่ทันสมัย เข้าถึงง่าย และตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพของประชาชนอย่างครอบคลุม เพราะในหลายครั้งที่ผู้ป่วยต้องการบริการด้านสุขภาพที่ดีกลับต้องเสียเวลาเดินทางไปรักษาถึงต่างประเทศ จึงเกิดแนวคิดที่ว่า หากในประเทศไทยมีโรงพยาบาลที่ให้บริการในระดับสากลได้ก็จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในประเทศให้ดีขึ้นได้ จึงร่วมกันจัดตั้งขึ้นเป็น บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด ในวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2512 และเริ่มก่อสร้างอาคารของโรงพยาบาลขึ้นในซอยศูนย์วิจัย ถนนเพชรบุรี โดยใช้ชื่อว่า “โรงพยาบาลกรุงเทพ” เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2515 โดยมุ่งมั่นที่จะให้โรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นองค์กรที่ให้บริการด้านสุขภาพในระดับสากลที่ได้มาตรฐาน
Bangkok Dusit Medical Service โทร 02 310 3000 หรือ 1719 info@bdms.co.th

Medical / HospitalFinancial results announcementListed companies

Fitness / Healthcare
โรงพยาบาลกรุงเทพ เปิดตัว “Precision Medicine: การแพทย์แม่นยำ” กับบทบาทของยีนเพื่อสุขภาพในทุกช่วงเวลาของชีวิต
Oct 30, 2023

Health
Sep 06, 2024 2024
กระตุ้นการลงทุนภาคอุตสาหกรรมเครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ชีววิทยาศาสตร์ เคมี การแพทย์ และการดูแลสุขภาพสมัยใหม่ ผ่านงาน Thailand LAB INTERNATIONAL, Bio Asia Pacific และ FutureCHEM INTERNATIONAL 2024
VNU Asia Pacific
vritimes na euvritimes jpFree consultationManual Ebook ThailandPR College