TH
เผยแพร่ขั้นต่ำ 5 สื่อ เริ่มต้นเพียง 990 บาท 495 บาท, หากสนใจ
เริ่มต้นใช้งานตอนนี้ >>

/ มิวเซียมสยามกลับมาแล้วกับนิทรรศการ “Fast Fashion ช็อปล้างโลก”

Museum Siam

การรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้วมิวเซียมสยามเตรียมเปิดประเด็นร้อน ๆ ไปกับกระแสของแฟชั่นการแต่งกายที่มีการผลิตและซื้อขายกันอย่างรวดเร็วในนิทรรศการหมุนเวียนประจำปีเรื่องใหม่ “Fast Fashion ช็อปล้างโลก” ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของแฟชั่น การแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่มีการผลิตและซื้อขายกันอย่างรวดเร็วจนทำให้ปัจจุบันกลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และเสื้อผ้าเป็นมากกว่าเครื่องนุ่งห่มปกปิดร่างกายตามฤดูกาล แต่กลับเป็นสิ่งที่ตอบสนองสัญชาตญาณของมนุษย์ที่ชอบแต่งตัวให้สวยงาม และใช้เสื้อผ้าเพื่อแสดงตัวตน แสดงอัตลักษณ์ และสถานะทางสังคมของผู้สวมใส่จนทำให้เกิดกระแส “Fast Fashion” ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโลก นิทรรศการชุดนี้ มิวเซียมสยามต้องการตั้งคำถามและสร้างความตระหนักรู้ถึงปรากฏการณ์ของ “Fast Fashion” ว่าการซื้อเสื้อผ้า หรือ ช็อปกันกระหน่ำ! สามารถส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมของ “โลก” ขนาดไหน?

นิทรรศการชุดนี้เตรียมบอกเล่าเรื่องราวในหลากหลายแง่มุม ตั้งแต่ผลกระทบของ “Fast Fashion” ที่เกิดขึ้น ทั้งในด้านธุรกิจแฟชั่น สิ่งแวดล้อม การใช้แรงงาน รวมไปถึงบอกวิธีการที่เราจะสามารถช่วยรักษาโลกใบนี้ได้ ผ่านตัวเลือกต่าง ๆ มากมาย ทั้งการเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แนวความคิดของผู้ประกอบการธุรกิจเสื้อผ้ามือสอง และการส่งต่อเสื้อผ้า สิ่งของไปบริจาคส่งต่อให้กับมูลนิธิหรือผู้ยากไร้ โดยทีมงานภัณฑรักษ์ มิวเซียมสยามได้พัฒนาองค์ความรู้เชิงลึกที่ต่อยอดมาจากการรวบรวมความรู้ทางประวัติศาสตร์สังคม นำมาขยายความเข้าใจ และนำเสนอให้เห็นมุมมองเรื่องดังกล่าวผ่านเทคนิคการจัดแสดงที่น่าสนใจและเข้าถึงง่าย โดยหวังว่าผู้ชมจะได้ร่วมเรียนรู้และหาแนวทางที่เหมาะสมกับตัวเองไปต่อยอด หรือตระหนักรู้ถึงแนวทางที่จะร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมโลก โดยเริ่มจากตัวของเราทุกคนผ่านนิทรรศการในครั้งนี้

พิเศษ!! กิจกรรมไฮไลท์วันเดียวเท่านั้นกับ งาน Slow Fashion Market คืนชีวิตให้เสื้อผ้ามือสอง เดินหน้ากับแฟชั่นที่ยั่งยืน พบกับผู้ประกอบร้านค้ากว่า 20 ร้าน ที่จะสามารถช็อปกันแบบช่วยโลกได้ อาทิ Circular, Standard Archives (SXA) , FolkCharm , Pound เสื้อมือสองเอามา Upcycle ใหม่ , ร้านแบ่งปัน (มูลนิธิกระจกเงา) , ร้านปันกัน (มูลนิธิยุวพัฒน์) , Loopers , Purple’s Orn , Bebymysize , RE-EDIT , BananaBlood (บานาน่าบลัด) , Swoop Buddy , หมุนเวียน กระเป๋ากระสอบ , Ryujin shop , Munie , Maddy Hopper + Bambi และ GEMIO เจมีโอ้ บอกเลยว่า…สายบริจาคและสายแลกเปลี่ยนเสื้อผ้า ต้องห้ามพลาดกิจกรรมนี้ มาสนุกรักษ์โลกไปด้วยกันได้ ในวันที่ 5 สิงหาคม 2566 เวลา 12.00-20.00 น. ณ บริเวณลานคนกบแดง มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยามขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมสร้างความตระหนักรู้ไปด้วยกันกับนิทรรศการ “Fast Fashion ช็อปล้างโลก” ได้ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม – 3 ธันวาคม 2566 เปิดให้บริการเข้าชม วันอังคาร-วันอาทิตย์เวลา 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) ณ ห้องนิทรรศการชั่วคราว ชั้น 1 อาคารนิทรรศการ มิวเซียมสยาม เดินทางมาชมนิทรรศการฯ ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ลงที่สถานีสนามไชย (ทางออกที่1) กรุงเทพฯ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) สามารถติดต่อข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/museumsiamfan และ www.museumsiam.org หรือสอบถามโทร.0 2225 2777

About Museum Siam
มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ (Museum Siam: Discovery Museum) ภายใต้ สถาบันพิพิธภัณฑ์ การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้น การสร้างประสบการณ์สดใหม่ในการชม พิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบของ แหล่งเรียนรู้ ที่น่ารื่นรมย์ และช่วยยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนรู้ ในรูปแบบใหม่ ให้กับประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนไทยเกี่ยวกับการสร้างสำนึก ในการรู้จัก ตนเอง รู้จัก เพื่อนบ้าน และรู้จักโลก รวมถึงการสร้าง “แนวคิดและภาพลักษณ์ใหม่” ของพิพิธภัณฑ์ในสังคมแห่งการเรียนรู้ ผ่าน เทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้าง สรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆ เป็นไปอย่าง สนุกสนานยิ่งขึ้น ซึ่งประกอบด้วยนิทรรศการหลัก นิทรรศการหมุนเวียน กิจกรรมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์
มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ (Museum Siam: Discovery Museum) โทร 0-2225-2777 อีเมล webmaster@ndmi.or.th

Ladies' FashionMen's FashionArt CultureFoundations / AssociationsEvent

Museum Siam
Sep 26, 2023 2023
“แรบบิท แคร์” ปิดดีล “อีซี่ คอมแพร์” ต่อยอดธุรกิจนายหน้าประกันภัย ขยายส่วนแบ่งตลาดประกันภัยรถยนต์ ด้วยฐานลูกค้ากว่า 4 แสนราย มั่นใจดันรายได้ปิดปี 66 ตามเป้า
Rabbit Care
vritimes na euvritimes jpFree consultationManual Ebook ThailandPR College